ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG HÀNG TRỐNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2024 - 2029 THÀNH CÔNG RỰC RỠ
29/03/2024 | 11:21  | Lượt xem: 7

Ngày 22 tháng 3 năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Trống tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”.

Đại hội vinh dự được đón tiếp Đồng chí Lê Hồng Phú - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm; đ/c Đặng Bích Ngọc - Ủy viên Ban thường trực UB.MTTQ VN quận; đ/c Nguyễn Bá Ninh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Trưởng khối vận phường; đ/c Đặng Minh Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Nguyễn Ngọc Lan - UVTV, Chủ tịch UB.MTTQ phường; đ/c Hoàng Xuân Hiếu - UVTV, Trưởng CA phường; tham dự còn có các Đ/c trong ban Thường vụ Đảng ủy, các Đ/c PCT UBND, UBMTTQ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường, các Đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng 5 Tổ dân phố và đặc biệt còn có 117 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Trống báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ qua, đồng thời thống nhất chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đó là, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo an ninh - quốc phòng góp phần xây dựng phường Hàng Trống ngày càng giàu đẹp, hiện đại, thanh lịch, văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Lê Hồng Phú - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm và đ/c Nguyễn Bá Ninh - Phó bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Trống đã tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của Đại hội MTTQ phường lần thứ X. Qua đó, góp phần mở rộng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và an ninh, quốc phòng của phường. Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Trống tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết, bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Thành phố.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Hàng Trống khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tại Đại hội đã bầu 05 Ông Bà đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm lần thứ XVI. Hội nghị lần thứ nhất UB.MTTQ VN phường khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tiếp tục tín nhiệm hiệp thương cử bà Nguyễn Ngọc Lan vào chức danh Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường, ông Trần Việt Khoa và ông Chử Bá Điệp vào chức danh Phó chủ tịch UB.MTTQ VN phường, ông Hồ Mai Lâm và ông Phạm Hữu Lý vào chức danh Ủy viên Thường trực UB.MTTQ VN phường Hàng Trống khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.