Hội nghị Giao ban công tác Quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm Quý II tháng 04 năm 2024
26/04/2024 | 15:59  | Lượt xem: 12

Dự hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy, UB MTTQ VN phường; các đồng chí UBND phường; các đ/c là trong BCH Đảng bộ phường, Các ông, bà là Bí thư chi bộ - Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng 05 Tổ dân phố thuộc phường và Đại diện các ngành đoàn thể phường.

Chủ trì hội nghị đ/c Nguyễn Bá Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT nêu rõ: Trong quý I/2024, mặc dù do tác động của dịch bệnh nhưng kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả nhất định, quốc phòng - an ninh được triển khai thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường tiếp tục được đảm bảo. Công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Dư luận Nhân dân quan tâm, theo dõi và đồng thuận cao với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đối ngoại, công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng… đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai chủ động, thường xuyên, sát sao. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại trong quý I/2024. Đảng uỷ phường yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành. đoàn thể thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như sau:

1. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nắm chắc và định hướng tốt dư luận nhân dân, thông tin, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

2. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Triển khai thực hiện xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

3. Phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong tuyên truyền, vận động tạo đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Nâng cao chất lượng công tác dân vận theo hướng tăng cường đối thoại, vận động, thuyết phục, thực hiện tốt công tác tôn giáo, dân tộc. Đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Xây dựng chương trình phối hợp hoạt động năm 2024 giữa MTTQ và các đoàn thể. Xây dựng Kế hoạch và tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư, Chủ tịch UBND với MTTQ, các tổ chức Chính trị - xã hội và Nhân dân 2024. MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội và sự thống nhất hành động giữa các tổ chức thành viên. Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đổi mới phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nguồn nội dung bài tại đây