Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).
29/03/2024 | 11:10  | Lượt xem: 17

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, nhằm ôn lại truyền thống 93 năm cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 20/3 tại Hội trường tầng 3 UBND phường Hàng Trống, Đoàn Thanh niên phường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Tới tham dự và tặng hoa chúc mừng buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Đ/c Đặng Thanh Tú - Phó Bí thư Quận Đoàn Hoàn Kiếm; Đ/c Đặng Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Đ/c - Nguyễn Bá Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Ngọc Lan - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường. Các Đ/c UVBCH Đoàn Trường; các Đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT; tổ trưởng của 5 tổ dân phố; các Đ/c trưởng các đoàn thể phường.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong suốt 93 năm rèn luyện và trưởng thành. Cùng với sự phát triển và bề dày truyền thống của tổ chức đoàn, trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn phường luôn giữ được vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục, bồi dưỡng và định hướng tư tưởng để các đoàn viên được phát triển tư duy sáng tạo, được trau dồi kiến thức, kỹ năng, phấn đấu thi đua rèn luyện, sẵn sàng cống hiến. Với xu thế phát triển chung của thời đại, quá trình chuyển đổi số đã được chú trọng, triển khai sâu rộng trong quản lý Đoàn viên và các hoạt động của Đoàn phường.

Trong diễn văn kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Mỹ Hạnh - ĐUV, Bí thư Đoàn trường cho biết: Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn đoàn viên, là dịp để đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung, của Đoàn phường nói riêng thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, từ đó phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: sự nỗ lực, cống hiến tập thể, cá nhân đoàn viên Đoàn phường đã góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Quận đoàn trong suốt thời gian qua.

Đại diện lãnh đạo Quận đoàn Hoàn Kiếm, Đ/c Đặng Thanh Tú đề cao những nỗ lực, cống hiến của Tuổi trẻ Hàng Trống, nhiều năm liền là đơn vị nòng cốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Hoàn Kiếm. Luôn xung kích, sáng tạo sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Bá Ninh- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy bày tỏ niềm tin và sự kì vọng lớn lao vào thế hệ đoàn viên năng động của Đoàn phường. Trong thời gian tới, hoạt động của Đoàn Thanh niên phường cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính thiết thực và hiệu quả, xây dựng hình ảnh đoàn viên có hoài bão, ước mơ phấn đấu vươn lên, lập thân lập nghiệp, kế tục xứng đáng với truyền thống của bao thế hệ đi trước.