Kinh tế Kinh tế

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ CÁC HOẠT ĐỘNG THUẾ QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THUẾ QUÝ II NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HÀNG TRỐNG
25/04/2022 | 15:41  | Lượt xem: 26

Thực hiện Thông báo Kết luận của Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tại cuộc họp giao ban triển khai công tác thuế Qúy II/2022.

Ngày 19/04/2022, UBND phường Hàng Trống tổ chức họp Hội đồng tư vấn thuế để đánh giá các hoạt động thuế đã đạt được trong Qúy I/2022 và triển khai các công tác thuế Qúy II/2022 trên địa bàn phường. Đến dự họp có Đ/c Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế; Đ/c Vũ Quốc Lâm - Đội trưởng đội thuế liên phường số 7; Đ/c Nguyễn Ngọc Lan - Chủ tịch MTTQ phường; Đ/c Đặng Xuân Dũng - Tổ trưởng tổ CSKV; bà: Lê Thị Thúy Nga - Tổ trưởng tổ dân phố số 5 cùng các cán bộ Chi cục Thuế phụ trách phường và cán bộ UBND có liên quan.

Sau khi nghe Đ/c Vũ Quốc Lâm - Đội trưởng đội thuế trình bày báo cáo các công tác thuế đã đạt được trong Qúy I/2022 và nêu những kiến nghị, những biện pháp cần phối hợp để triển khai công tác thuế trong Qúy II/2022. Đ/c Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế phường kết luận chỉ đạo như sau:

1. Tiến hành rà soát, lập danh sách bổ sung các hộ kinh doanh mới.

2. Tập trung đôn đốc xử lý hồ sơ nợ đọng thuế khoán. Cần tập trung nhiều nhất vào nợ hợp đồng theo chính sách miễn giảm thuế của Chính phủ.

3. Phối hợp rà soát các hộ kinh doanh bán hàng online điện tử, các hộ kinh doanh lưu trú kinh doanh trên mạng xã hội (Youtube, bán hàng online…).

4. Rà soát các trường hợp cho thuê nhà; phân loại cụ thể việc cho thuê nhà để ở, làm cửa hàng cửa hiệu để kinh doanh.

5. Lên phương án phối hợp tổ chức thực hiện thu thuế đối với các hộ xây dựng nhà tư nhân trên địa bàn phường.

6. Rà soát các hộ gia đình chưa kê khai nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường.

7. Rà soát các trường hợp tổ chức, cá nhân hiện đang tổ chức các điểm trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp trên địa bàn.