HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH ANTT VÀ GÓP Ý VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA CSKV TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HÀNG TRỐNG NĂM 2023
09/11/2023 | 10:38  | View Count: 29

Sáng ngày 08/11/2023, Công an phường Hàng Trống tổ chức hội nghị Đánh giá tình hình ANTT và góp ý về trách nhiệm của Cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn phường Hàng Trống năm 2023. Đồng chí Thượng tá Vũ Văn - Phó Trưởng Công an quận, chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Ngọc Trâm - QUV, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Đặng Minh Tuấn - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Bá Ninh - Phó bí thư đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT, cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng ban CTMT và tổ trưởng 05 tổ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tài Nghĩa - Phó trưởng công an phường đã trình bày báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá Cảnh sát khu vực và cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực năm 2023. Tại hội nghị, đã có 3 ý kiến tham luận tập trung vào các nội dung trọng tâm công tác gắn với thực tế của Công an xã, thị trấn như: công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý cư trú; quản lý các loại đối tượng; công tác nghiệp vụ cơ bản; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác quản lý cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT... Trong đó, làm rõ các ưu điểm để phát huy và có ý nghĩa tham khảo, nhân rộng ở các đơn vị; đưa ra giải pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế được chỉ ra sau đợt kiểm tra. Đồng thời nêu một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Cảnh sát khu vực, nhất là số tổ dân phố địa bàn rộng, đông dân cư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Vũ Văn Huế - Phó Trưởng Công an quận đã biểu dương kết quả đạt được trong quá trình kiểm tra đánh giá chất lượng công tác Cảnh sát khu vực. Việc thực hiện của Công an phường thống nhất theo kế hoạch chung của công an Quận, bám sát quy định chấm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện và đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng chí đánh giá cao chất lượng nội dung các ý kiến tham luận tại hội nghị; chia sẻ với đơn vị về việc yêu cầu nhiệm vụ lớn song một số điều kiện đảm bảo công tác còn không ít khó khăn.

Tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của công tác Cảnh sát khu vực đối với nhiệm vụ công tác Công an, nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn cơ sở, đồng chí Trung tá Hoàng Xuân Hiếu - UVTV, Trưởng Công an phường quán triệt, chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, nhấn mạnh chỉ huy Công an cần nắm chắc yêu cầu nhiệm vụ công tác Cảnh sát khu vực để chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc thường xuyên CBCS thực hiện. Đối với Cảnh sát khu vực thực hiện công tác Cảnh sát khu vực là lực lượng gần dân, trực tiếp bám địa bàn, phải thực hiện nghiêm túc quy trình, quy chế công tác và văn hóa ứng xử, giữ gìn hình ảnh đẹp của CBCS công an cơ sở, mối quan hệ gắn bó với nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

<Một số hình ảnh tại Hội nghị>