Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

TRUYỀN THÔNG VỀ TIÊM PHÒNG CÁC LOẠI VACXIN KHÔNG THUỘC TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HÀNG TRỐNG
17/09/2018 | 10:23  | Lượt xem: 159

Thực hiện theo Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 16/4/2018 về công tác Dân số năm 2018; Công văn số 925/TTYT ngày 27/8/2018 của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm truyền thông về tiêm phòng các loại Vacxin không thuộc tiêm chủng mở rộng và phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn;

Chiều ngày 13 tháng 9 năm 2018, được sự thống nhất của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Dân số - KHHGĐ phường Hàng Trống tổ chức buổi Truyền thông về lợi ích tiêm phòng các loại vacxin không thuộc Chương trình Tiêm chủng mở rộng và phòng chống dịch Sốt xuất huyết, vệ sinh môi trường  trên địa bàn phường Hàng Trống năm 2018

1. Về Đại biểu Quận có:

- Bà Trương Thị Kim Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm

2. Về Đại biểu Phường có:

Ông Vũ Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban DS - KHHGĐ phường

- Các ông bà là chủ tịch các ban ngành đoàn thể phường, thành viên Ban Dân số

- Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trân địa bàn dân cư

- Cùng các ông bà là tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố, Cộng tác viên Dân số và nhân dân đang sinh sống trên địa bàn phường.

Nhằm bổ xung kiến thức để nâng cao sức khoẻ cho bản thân, lợi ích của tiêm phòng các loại vacxin không thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng như các mũi  Sởi - Quai bị - Rubella, Viêm gan, Cúm, Ung thư cổ tử cung,… và các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, vệ sinh môi trường. Cũng là vai trò, trách nhiệm, là khâu cầu nối tuyên truyền vận động từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành vi của của người dân trong đó là các hộ gia đình, các cá nhân. Đồng thời là sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc thực hiện công tác và nâng cao chất lượng Dân số trong tình hình mới.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của các Đ/c cán bộ cơ sở và nhân dân trên địa bàn.